TIPPING POINT KHI BẠN CHƠI CẦU LÔNG

 

Theo Oxford, Tipping point là thời điểm dẫn phát một biến động lớn sau một quá trình tích lũy theo thời gian của những biến động nhỏ. Hay ông bà ta thường nói “góp gió thành bão” tipping point là thời điểm cơn bão hình thành


Mọi thứ khó khăn cho đến khi hình thành thói quen và nó trở nên dễ dàng. Thời điểm hình thành thói quen là thời điểm Tipping Point (Điểm bùng phát) 

     

 

Đa số các học viên người lớn mới chơi cầu lông đều cảm thấy khó khăn trong việc cầm vợt. Vì họ quen cầm kiểu bản năng. Nhiều người khi được tôi chỉnh lại tay cầm đúng thì lại không đánh trúng cầu nữa. 


Sau khi đúc kết hàng trăm học viên tôi đã đào tạo trực tiếp tôi nhận thấy tay cầm vợt và động tác phông cầu ( đánh cầu cao sâu ) là nút thắt cổ chai quan trọng khi bạn mới tập chơi cầu lông. 


Chỉ cần bạn cầm vợt đúng và đánh đúng kỹ thuật đầu tiên thì bạn sẽ chạm vào TIPPING POINT đầu tiên. Bạn sẽ cảm thấy đánh cầu dùng lực rất ít, đánh rất nhẹ nhưng cầu đi rất mạnh, rất xa cùng với tiếng nổ cầu bộp bộp từ mặt vợt nghe rất đã.


Trong giáo trình 10 level bên học viện CL57PRO TRAINING chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế rất khoa học và tâm lý. Để khi bạn chạm TIPPING POINT tiếp theo bạn sẽ lên level mới. 


Ví dụ

  1. Tipping point level 1 ở trên như tôi nó đó là bạn sẽ cảm nhận chơi cầu lông đúng kỹ thuật sẽ đã như thế nào 
  2. Tipping point level 2 là bạn sẽ biết đánh trong một trận đấu như thế nào. Cách phối hợp đánh đôi và đánh đơn khác  nhau như thế nào! Và bạn sẽ cảm nhận được thắng 1 set đấu sẽ như thế nào 
  3. Tipping point level 3 đó thật sự là một bước ngoặt lớn. Bạn bắt đầu vào hành trình một người chơi cầu lông thực thụ. Điểm bùng phát của level 3 đó là bạn sẽ cảm thấy cầu lông là một niềm vui không thể bỏ trong cuộc sống chính mình.

 

    

 

   

 

Cầu lông mở ra cho bạn một chân trời mới với những người bạn bè mới đôi khi buồn bạn có thể xách balo cầm cây vợt đến một sân nào đó đánh giao lưu và gặp những người bạn mới.


Nên nếu bạn đã luyện tập một thời gian nhưng chưa có sự thay đổi nào lớn thì hãy kiên trì bạn nhé!


Mọi thứ cần thời gian! Đôi khi bạn đang rất gần TIPPING POINT (Điểm bùng phát) chính mình rồi đó!